Tuyển tập list điều kiện “vàng” nhận ngay học bổng du học Hàn Quốc 2019

Hàn Quốc - một đất nước có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á và có sự phát triển lâu đời về văn hóa, khoa học cũng như nghệ thuật. Hiện nay du học Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đặc biệt, các trường đại học ở Hàn Quốc có chế độ học bổng cực hấp dẫn từ 20% đến 100% học phí. Trong bài viết dưới đây Du học Tài Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những điều kiện cần và đủ để xin học bổng Hàn Quốc. Còn chần chờ gì mà không tìm hiểu ngay những thông tin hấp dẫn này nào?

1. Kỹ năng ngoại ngữ

   Môi trường học tập tại Hàn Quốc được chấp nhận giảng dạy bằng 2 thứ tiếng: Tiếng Hàn và tiếng Anh. Chính vì vậy ngoại ngữ là vấn đề rất quan trọng trong việc làm hồ sơ xin học bổng. Học bổng có dựa vào tiếng Hàn chiếm đa số, còn dựa vào tiếng Anh có một số ít trường hơn cụ thể như sau:

+ Với tiếng Anh: bạn phải có chứng chỉ TOEFL, IELTS.

+ Với tiếng Hàn: bạn phải có TOPIK 3 trở lên, hơn nữa nếu tiếng Hàn bạn giỏi sẽ là điều vô cùng thuận lợi trong quá trình đi du học Hàn Quốc đồng thời sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với văn hóa và cuộc sống tại đây.

2. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

   Tham gia nhiệt tình các hoạt động ngoại khóa khi còn học tập tại Việt Nam như: Tham gia các hoạt động đoàn thể ở trường lớp, tổ chức tình nguyện trong nước, tổ chức các hoạt động xã hội phi chính phủ… sẽ góp phần làm đẹp hình ảnh công việc của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn, có nhiều thuận lợi hơn.

3. Điểm GPA

   Ở mỗi trường đại học tại Hàn Quốc đều có những yêu cầu về chính sách học bổng khách nhau. Do vậy tùy theo mỗi loại học bổng có yêu cầu điểm trung bình toàn khóa (GPA) khác nhau. Tuy nhiên nếu điểm trung bình toàn khóa của bạn từ 8.0/10 trở lên thì cơ hội nhận được học bổng của bạn cũng cao hơn bởi vậy bạn cần lưu ý đến điểm GPA kho có ý định xin học bổng nhé.

4. Nghiên cứu khoa học

   Có những công trình nghiên cứu thực tế giúp bạn có thêm cơ hội mới làm quen với công việc nghiên cứu. Nhờ đó bạn sẽ được làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau tùy theo đặc thù từng lĩnh vực. Và bạn sẽ có thêm những thứ có ích trong sơ yếu lý lịch khi xin học bổng.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đầy đủ

Những yêu cầu chung nhất cần có khi làm hồ sơ xin học bổng:

   • Sơ yếu lý lịch (CV)

   • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL)

   • Bằng cấp, bảng điểm: Bạn có thể đi dịch và công chứng sang tiếng Anh tại

các trung tâm dịch thuật.

   • Kế hoạch học tập

   • Tuyên bố cá nhân

   • Thư giới thiệu

   Ngoài ra còn tùy thuộc từng chương trình học bổng của mỗi trường mà có những yêu cầu giấy tờ khác nhau. Bạn cũng phải dịch, những loại giấy tờ này sang tiếng Anh và được công chứng. Cũng có nhiều chương trình học bổng mà chỉ cần ứng cử online. Vì thế, bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ. Bạn hãy vào website của trường để xem chi tiết về điều kiện học bổng, quy trình làm hồ sơ để xét duyệt học bổng và hồ sơ, giấy tờ cần thiết để gửi cho trường.

   Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định đi du học hay chuẩn bị đi du học có thể chuẩn bị đầy đủ hành trang cho mình.

   Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình học bổng du học Hàn Quốc, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ miễn phí. 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.