Tổng hợp học bổng du học Canada tốt nhất dành cho sinh viên Việt Nam

Canada đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh toàn thế giới không chỉ bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, môi trường sống lành mạnh mà còn bởi các chính sách học bổng đầy giá trị đến từ các trường nổi tiếng trên khắp cả nước. Hãy cùng TaiminhEdu - Địa chỉ tư vấn du học tin cậy điểm qua một vài học bổng tiêu biểu nhất dành cho sinh viên quốc tế

 
 
1. Trường: Cao đẳng Humber
Trường Cao đẳng Humber toạ lạc tại tỉnh Ontario – phía Tây thành phố Toronto, là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng lớn và được đánh giá cao tại Canada. Humber được chính quyền thành phố Toronto công nhận và biết đếb là “Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp”.
Học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế
Giá trị: $1,000 – $5,000 CAD
Kì học: Tháng 1,5,9/ 2019 và tháng 1,5/2020
Học bổng dành cho hệ cử nhân
Giá trị: $1,500 – $4,000 CAD
 
 
Nổi tiếng là một trong những trường Cao Đẳng công lập lớn nhất bang British Columbia, trường cao đẳng quốc tế Douglas được công nhận là trường dẫn đầu trong các chương trình sự nghiệp về chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ con người (trẻ nhỏ, gia đình và cộng đồng), kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo. Trường còn nổi tiếng với sự năng động trong phương pháp giảng dạy cũng như dịch vụ chăm sóc tận tâm đối với sinh viên.
Hàng năm có khoảng 14.000 sinh viên tham gia các khóa học theo tín chỉ tại Douglas trong đó hơn 7.000 sinh viên học ngắn hạn, khóa học không theo tín chỉ cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.
Học bổng: Áp dụng cho 2 học kì đầu tiên.
Dành cho sinh viên đến từ: các nước CIS (Armenia, Azerbaijan, Belarus, Georgia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Nga, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraina và Uzbekistan), Châu Âu, Châu Mỹ Latin, Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á
Giá trị: $500- $1000.
 
Douglas International Merit- Based Scholarships
Dành cho sinh viên tất cả các nước.
Giá trị: $ 2500
 
 
3. Trường Đại học York:
Đại học York là một trường đại học công ở Toronto, Ontario, Canada, được đánh giá là trường Đại học lớn thứ ba tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario với hơn 50 chương trình, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Hiện tại, trường là lựa chọn học tập của 46,900 sinh viên Đại học và 5,900 sinh viên Sau Đại học trong và ngoài ngước; trong đó có gần 5,500 sinh viên quốc tế từ 157 quốc gia khác nhau.
Bậc học: Cử nhân 4 năm.
Giải thưởng nhà Lãnh đạo tương lai : $ 80,000( $20,000*4 năm)
Học bổng đầu vào sinh viên quốc tế: $140,000( $35,000*4 năm)
Dành cho sinh viên quốc tế đáp ứng một số yêu cầu của trường.
 
 
Trường đại học Fraser Valley (UFV) nằm ở thung lũng Valley thuộc phía Đông của Vancouver, bang British Columbia, Canada. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada, thuộc chương trình SDS ưu tiên visa miễn chứng minh tài chính 2018. UFV là trường đại học công lập được tìm kiếm thông tin nhiều nhất trong tất cả các trường thuộc tiểu bang British Columbia, Canada (theo Globe 2012). Mỗi năm, trường đại học này có khoảng 16.000 sinh viên xin được nhập học và nghiên cứu tại trường.
Học bổng: International Undergraduate Student Entrance Scholarship
Bậc học: Đại học
Giá trị: $1,000
*HỌC SINH PHẢI CƯ TRÚ Ở ONTARIO 12 THÁNG TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC.
Học bổng: HOSPITALITY PROGRAMS STUDENT BURSARIES
Bậc học: Đào tạo bếp, Quản lý bếp, Quản trị nhà hàng khách sạn – khu nghỉ dưỡng, Chương trình Du lịch và Lữ hành
Giá trị: $700
Số lượng: 9
Deadline: Kỳ nhập học mùa Thu
Điều kiện: Dành cho học sinh của chương trình Đào tạo bếp, Quản lý bếp, Quản trị nhà hàng khách sạn – khu nghỉ dưỡng, Chương trình Du lịch và Lữ hành, đạt GPA từ 2.7 trở lên.
*HỌC SINH PHẢI CƯ TRÚ Ở ONTARIO 12 THÁNG TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC.
 
 
Cao đẳng Algonquin là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng lớn nhất Canada, toạ lạc tại thủ đô Ottawa. Ottawa là một trong bốn thành phố lớn nhất tại Canada với cư dân đa sắc tộc tới từ các quốc gia trên khắp thế giới. Với thế mạnh về công nghệ thông tin, có hơn 1.800 hãng tư nhân công nghệ cao đang hoạt động tại Ottawa. Tuy là nơi có chất lượng cuộc sống cao nhưng chi phí sinh hoại tại Ottawa lại ở mức vừa phải. Thành phố có vẻ đẹp tự nhiên, bao bọc xung quanh là nước và môi trường sạch, an toàn cho sinh viên.
Cao đẳng Algonquin nổi tiếng về sự cách tân trong chương trình giảng dạy và sử dụng kỹ thuật công nghệ trong lớp học. Trường có hơn 140 chương trình học toàn thời gian bao gồm các chương trình Cao đẳng, Cử nhân, các văn bằng ứng dụng, Chứng chỉ Sau đại học và chương trình Anh ngữ. Chương trình chuyển tiếp lên đại học của Canada và đại học khác trên toàn thế giới được cung cấp thông qua nhiều chương trình văn bằng của trường.
Học bổng: Algonquin International Award
Bậc học: Chương trình học thuật
Giá trị: $ 3,000 CAD
 
 
6. Trường: Cao đẳng Fanshawe
Fanshawe là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất Canada với 21.000 sinh viên chính quy và 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng phù hợp với yêu cầu của sinh viên. Theo điều tra có tới 86.5% sinh viên tốt nghiệp từ trường cao đẳng Fanshawe có thể tìm được việc làm trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ khi ra trường.
Học bổng: Nursing- BScN Degree – Collaborate Nursing Entrance Award
Bậc học: Bậc đại học
Giá trị: $ 1,000 – $ 10,000 CAD
Điều kiện: Học bổng này là dự án của trường Cao đẳng Fanshawe và Đại học Western nhằm cung cấp hỗ trợ nhập học cho học sinh vào level 1 của chương trình Collaborative Nursing (NSG3). Dành cho học sinh mới nhập học có điềm trung học đạt từ 80-100%.
 
Fanshawe là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất Canada với 21.000 sinh viên chính quy và 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng phù hợp với yêu cầu của sinh viên. Theo điều tra có tới 86.5% sinh viên tốt nghiệp từ trường cao đẳng Fanshawe có thể tìm được việc làm trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ khi ra trường.
 
Học bổng: Graduate Fellowships
Bậc học: Thạc sĩ hoặc tiến sĩ
Giá trị: Tiến sĩ – $ 18,000 CAD Thạc sĩ – $ 14,000 CAD
 
 
7. Trường Đại học Calgary
Đại học Calgary là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada (dựa trên số lượng Ghế nghiên cứu Canada) và là một thành viên của U15 (trong 15 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada). Trường tự hào vì có chất lượng giáo dục tốt nhất, hàng năm đào tạo ra số lượng sinh viên tốt nghiệp có chất lượng trong đó bao gồm thủ tướng chính phủ Canada Stephen Harper và nhà du hành Canada Robert Thirsk.
Học bổng: Graduate Awards
Bậc học: Sau đại học
Giá trị: $ 1,000 – 40,000 CAD
 
 
8. Trường Đại học Canada West (University Canada West – UCW)
Trường Đại học Canada West (University Canada West – UCW) hoạt động dưới sự chứng nhận của Bộ Giáo Dục Nâng Cao bang British Columbia, Canada. UCW là một trường Đại học hiện đại và đang phát triển nhanh chóng, cung cấp cơ hội cho các bạn tạo dựng sự nghiệp, thay đổi nghề nghiệp hay thăng tiến trong công việc với bằng cấp Canada được công nhận. Trường có 2 cơ sở đào tạo đặt tại khu trung tâm kinh doanh của thành phố Vancouver và Victoria, bang British Columbia.
Bậc học: Cử nhân, Thạc sỹ
Giá trị: $ 5,000 – 12,000 CAD
 
 
Đại học British Columbia (UBC) là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trường được thành lập năm 1908 như là trường cao đẳng trực thuộc đại học McGill, 7 năm sau, tức năm 1915, trường tự chủ và đổi tên theo tên trường hiện nay.
Trường gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật: 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada với 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner - thủ tướng thứ 17, bà Kim Campbell - thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2015, UBC cán mốc ở vị trí thứ 3 “Top các trường Đại học Canada” và nằm trong top 50 “Các trường Đại học toàn cầu
Tổng gói học bổng hàng năm: 10 triệu đô la CAN 
 
 
 
  
 
Đại học Carleton (Carleton University) được thành lập năm 1942 nằm trên hơn 62 ha, giữa sông Rideau và kênh Rideau đặt tại thủ đô Ottawa bang Ontario của Canada. Trường hiện nay đang có gần 2.000 giảng viên và nhân viên làm công tác hỗ trợ sinh viên với hơn 26.000 sinh viên đang theo học tại trường.
Danh tiếng của Đại học Calreton được xây dựng thông qua thế mạnh trong các lĩnh vực báo chí, kiến trúc, công nghệ và kinh tế quốc tế. Trong quá trình học, các bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực hành, được tổ chức tại trường cũng như bởi các đối tác uy tín của trường.
Giá trị: 4,000 CAD đến 16,000 CAD.
Đối tượng: sinh viên quốc tế 
Thời gian: Học kỳ mùa thu hằng năm. 
 
 
 
11. Đại học Manitoba 
Trường Đại học Manitoba được thành lập vào năm 1877 và có trụ sở tại thành phố sôi động Winnipeg, đây cũng là trường Đại học đầu tiên ở miền Tây Canada. Trường hiện có hơn 27.000 sinh viên và 10% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chất lượng giáo dục, các giảng viên cũng như sinh viên đã được thế giới công nhận. Cao đẳng quốc tế Manitoba và đại học Manitoba có mối liên hệ chặt chẽ đảm bảo cho sinh viên được tiếp cận với chương trình học, giảng viên cũng như trang thiết bị tốt nhất của trường.
Trường cao đẳng quốc tế Manitoba (ICM) được rất nhiều sinh viên biết đến như một cơ sở giáo dục hiện đại và năng động toạ lạc trong khuôn viên của trường Đại học Manitoba của thành phố Winnipeg thủ phủ bang Manitoba, phía tây Canada.
Học bổng 50% cho chương trình chuyển tiếp của Đại học Manitoba
Học bổng cho du học sinh quốc tế từ $800 -$2,000 CAD
Học bổng Sau đại học: $14,000 - $18,000
 

Mong muốn trợ tốt nhất cho các bạn Học sinh – Sinh viên có ý định du học Canada, Taiminhedu đưa ra bài tổng hợp các học bổng phổ biến tại Canada. Tuy nhiên, tùy vào từng ngành, từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau, để biết chính xác hồ sơ của mình có đủ điều kiện nhận học bổng, Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm xin đăng ký để lại thông tin qua Form "Đăng Ký Ngay" bên dưới, tư vấn Taiminhedu các VP sẽ gọi lại ngay cho quý khách. Hoặc quý khách hàng có thể gọi cho số hotline các  văn phòng của Taiminhedu bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.