Kinh nghiệm săn học bổng Anh Quốc

Săn học bổng du học – cụm từ chưa bao giờ ngừng hot. Học bổng thì có hạn nhưng lượng người săn học bổng thì vô hạn. Sở hữu một nền giáo dục hàng đầu thế giới, Anh Quốc thu hút du học sinh bởi những trường đại học lâu đời với chất lượng uy tín và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chình vì thế nếu bạn có cơ hội được nhận học bổng du học ở Anh thì thật sự rất tuyệt vời. Bằng những kinh nghiệm hơn 13 năm hỗ trợ học sinh, sinh viên săn học bổng Anh thành công, TaiminhEdu sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm để có thể sở hữu suất học bổng tại vương quốc Anh tráng lệ.

hocbongduhocanh

Ở Anh, kỳ tuyển sinh chính của các trường đa số là tháng 1 và tháng 9 hằng năm. Đây cũng chính là thời điểm để các bạn học sinh, sinh viên gửi hồ sơ xin học bổng của mình. Số lượng hồ sơ xin học bổng mỗi năm gửi về các trường ở Anh không đếm xuể, nhưng trong số đó thì rất ít hồ sơ nhận được học bổng. Vậy làm thế nào để có được một hồ sơ xin học bổng gây chú ý cho hội đồng trường xét duyệt?

1. Chuẩn bị nền tảng kiến thức thật tốt

Kiến thức cùng trình độ Anh ngữ được xem là những điều kiện tiên quyết nhất để xin học bổng thành công. Bạn sẽ khó lòng được trường chấp thuận vào học nếu như kết quả học tập không tốt, mục đích học tập không rõ ràng hay tiếng Anh bập bẹ. Chính vì vậ, một khi đã xác định đi du học thì bạn phải nỗ lực để có được hồ sơ học tập thật tốt. Trường sẽ dựa vào trình độ tiếng Anh và tổng điểm kết quả học tập năm gần nhất để xét duyệt học bổng. Do vậy, tiếng Anh càng tốt (vì ở anh bắt buộc phải có IELTS) và điểm học tập càng cao sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trên con đường chinh phục học bổng du học Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện hay các câu lạc bộ… để làm điểm cộng cho bộ hồ sơ của mình và dễ dàng ghi điểm với trường mình xin học bổng.

 congtytuvanduhocanhuytin

 

2. Tìm hiểu kho học bổng qua nhiều kênh thông tin

Có rất nhiều kênh thông tin để cho bạn tìm hiểu về học bổng du học Anh Quốc, cụ thể là website trường, ngày hội du học, triển lãm du học hay thông qua các công ty/ trung tâm tư vấn du học uy tín. Thông thường, trên trang web của trường sẽ cập nhật thường xuyên thông tin học bổng cho du học sinh cũng như điều kiện xét học bổng. Bạn cần nghiên cứu kỹ thông tin tại web vì đây là nguồn thông tin chính thống và được cập nhật thường xuyên nhất.

Một kênh thông tin không kém phần quan trọng khác nữa chính là thông qua các ngày hội tư vấn giáo dục, triển lãm giáo dục Anh Quốc. Đó chính là những kho học bổng rất hữu ích mà bạn có thể khai thác nếu muốn săn học bổng du học Anh dù ở bậc học nào. Với số lượng các trường đông đảo quy tụ về sẽ giúp bạn nhận được nhiều thông tin cần thiết cho việc chọn trường chọn ngành phù hợp cũng như chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tốt nhất. Một lời khuyên dành cho bạn là nên chuẩn bị hồ sơ thật hấp dẫn vì rất có thể bạn sẽ được đại diện trường mời phỏng vấn trực tiếp ngay tại sự kiện đó nhé.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn du học để được cung cấp thông tin chi tiết nhất cũng như giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chu toàn nhất để bắt đầu hành trình xin học bổng. Họ là đại diện tuyển sinh trực tiếp của trường tại Việt Nam nên sẽ nắm nhiều thông tin mới mẻ và bổ ích nhất cho bạn.

kinhnghiemsanhocbonganh

 congtytuvanduhoctaiminh

3. Chuẩn bị hồ sơ thật tốt để chinh phục học bổng

Để săn học bổng du học Anh thành công không chỉ phụ thuộc vào bảng điểm hay trình độ Anh ngữ mà còn dựa vào những gì bạn thể hiện thông qua bài luận nữa đấy nhé. Bài luận là một cách để bạn quảng cáo chính bản thân mình với trường để cho họ thấy tại sao tôi xứng đáng giành được suất học bổng này? Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và công sức để có thể viết một bài luận thật tốt.

Đừng chỉ chăm chú nêu thành tích của mình một cách quá đơn thuần mà hãy thể hiện cho trường thấy bạn đã nỗ lực như thế nào để đạt được những điều đó, và nó giúp ích được gì cho bạn trong tương lai? Bên cạnh đó, kinh nghiệm học tập/ làm việc/ ngoại khóa… cũng quan trọng không kém. Bạn nên chọn những kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến khóa học mà bạn sẽ theo học. Chẳng hạn nếu bạn muốn xin học bổng liên quan đến chuyên ngành mà bạn đang học thì những kinh nghiệm liên quan đến việc chuyên ngành này sẽ không đủ thuyết phục, mà đó là những bản kế hoạch mà bạn thiết kế hay những dự án mà bạn tham gia. Và đừng quên trình bày về ước mơ, dự định cho tương lai hoặc lý do mà bạn chọn khóa học này chứ không phải là khóa học khác nhé. Bởi đây sẽ là phần bạn tự do thể hiện bản thân mình nhất và giúp tạo ấn tượng.

 sanhocbongduhocanh

 

4. Nộp hồ sơ đúng hạn

Trải qua một quá trình không hề ngắn và không hề dễ dàng để có được một bộ hồ sơ xin học bổng du học Anh Quốc nhưng nếu bạn quên nộp hồ sơ trễ mọi công sức sẽ trở thành công cốc. Vì vậy, bạn phải nhớ chính xác ngày chốt hồ sơ xin học bổng của trường để có bước chuẩn bị thật tốt. Nếu bạn nộp hồ sơ càng sớm thì trường sẽ đánh giá cao điều này và cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn vì rất nhiều trường ưu tiên những bộ hồ sơ nộp sớm.

Tùy vào loại hình học bổng mà bạn apply thì có thể phải trải qua vòng phỏng vấn. Bạn nên tìn hiểu kỹ về trường dự định học, chuyên ngành muốn học và xin học bổng, chuẩn bị một số câu hỏi để thể hiện sự quan tâm của mình. Bạn sẽ làm chủ cuộc phỏng vấn nếu biết cách thêm vào các câu hỏi thông minh và sẽ được hội đồng đánh giá cao. Đừng quên thể hiện sự tự tin của mình để gây ấn tượng với trường nhé!

Bạn biết đấy, để có được một suất học bổng luôn là điều mơ ước của biết bao nhiêu bạn học sinh, sinh viên. Hầu hết khi mới bắt đầu có ý định săn học bổng, các bạn đều nghĩ là rất khó và mình không làm được. Tuy nhiên nếu bạn đã xác định du học Anh thì bạn phải nỗ lực học tập từ những bước đầu cùng như nắm được bí quyết và kinh nghiệm từ những người đi trước để lại. Lúc đó cơ hội săn học bổng du học của bạn sẽ cao hơn và có tiềm năng hơn. Hãy để TaiminhEdu giúp bạn. Bằng những kinh nghiệp mình đã có cùng với những cập nhật về chương trình học bổng mới nhất tại Anh Quốc, TaiminhEdu sẽ cho bạn những lời khuyên và chương trình học bổng phù hợp với bạn. Đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp tại chi nhánh TaiminhEdu gần nhất để được hỗ trợ. Chúc bạn sẽ sớm đạt được học bổng cho riêng mình!

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.