Hướng dẫn chi tiết cách xin thành công học bổng du học Đài Loan năm 2019

Hàng năm chính phủ Đài Loan có rất nhiều chương trình học bổng đến 100% học phí nhằm hỗ trợ du học sinh quốc tế. Giữa hàng ngàn ứng viên làm thế nào để hồ sơ của bạn nổi bật chinh phục hội đồng xét học bổng? Du học Tài Minh bật mí ngay bí quyết “vàng” giúp bạn “ẵm trọn” những suất học bổng Du học Đài Loan thành công.

hoc-bong-du-hoc-dai-loan

1. Các loại học bổng khi du học Đài Loan

Tại Đài Loan có hai loại học bổng chính là: Học bổng của chính phủ Đài Loan và học bổng của trường nơi sinh viên đăng ký theo học.

Học bổng chính phủ Đài Loan: là học bổng được tài trợ 100% bởi chính phủ Đài Loan. Khi sinh viên nhận loại học bổng này đồng nghĩa với việc, sinh viên sẽ không phải chi trả bất kì một khoản phí nào (bao gồm học phí trong thời gian học tập ở Đài Loan, tiền ở, tiền ăn). Chính phủ Đài Loan đảm bảo cho bạn một cuộc sống tốt nhất, việc của bạn chỉ là học mà thôi! Đây là loại học bổng được đánh giá là khó xin nhất, chỉ dành cho những học sinh nào thực sự giỏi, có thành tích xuất sắc hay do trường đại học ở Việt Nam giới thiệu sang.

Mọi giấy tờ, thủ tục xin học bổng chính phủ Đài Loan nộp ở văn phòng Đài Bắc, Đài Loan.

Học bổng trường: là học bổng của trường bạn đăng ký theo học cấp. Trường có nhiều mức học bổng và chỉ tài trợ một phần phí về học tập là chủ yếu.

Giấy tờ, thủ tục xin xét học bổng sẽ nộp trực tiếp về trường bạn theo học.

2. Bạn nên nộp hồ sơ xin học bổng bao nhiêu trường?

Theo kinh nghiệm xin học bổng của du học sinh đi trước, lời khuyên dành cho bạn là nên apply khoảng 3 trường. Bởi vì nếu xin một trường độ rủi ro, tỉ lệ trượt học bổng là khá cao. Còn nếu bạn xin học bổng trên 3 trường, thì bạn lại khó khăn trong việc tìm hiểu thủ tục, cách thức giải quyết, rối loạn thông tin. Không những thế, còn tốn kém tiền bạc và chi phí.

Tập trung vừa đủ, chuẩn bị kỹ lưỡng, lên một kế hoạch chiến lược phù hợp, việc xin học bổng sẽ đơn giản hơn rất nhiều!

3. Chi phí xin học bổng bao nhiêu?

Một số trường yêu cầu mất phí để làm hồ sơ xin học bổng, nhưng có trường lại không yêu cầu phí. Kinh nghiệm chỉ ra rằng có hai trường chất lượng đào tạo hiện đại, tiên tiến như nhau nhưng có trường yêu cầu nộp phí hồ sơ, trường còn lại thì không. Cũng là công xin học bổng thì tại sao bạn lại không chọn trường không mất phí để tiết kiệm hơn?

4. Khả năng đậu học bổng thế nào?

Cũng giống như kỳ thi tuyển sinh Đại học ở Việt Nam, những trường top đầu luôn có tỉ lệ chọi giữa các sinh viên cao, thì xin học bổng cũng tương tự như vậy. Hãy đánh giá năng lực bản thân của mình ở vị trí nào để cân nhắc xem trường mình lựa chọn xin học bổng. Nếu khả năng của bạn ở mức vừa phải thì hãy chọn trường mà ở đó tỷ lệ chọi không quá cao khi đó bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Cũng đừng nên mạo hiểm nộp hồ sơ vào những trường quá sức với bạn, điều đó dẫn đến tốn kém thời gian và chi phí của bạn!

kinh-nghiem-xin-hoc-bong-dai-loan

5. Có nên xin cả học bổng Chính phủ và học bổng trường?

Sẽ không sao cả nếu bạn có một thành tích học tập xuất sắc, bản hồ sơ hoàn hảo. Nhưng năng lực của bạn ở mức thấp hơn thì bạn nên chọn một trong hai. Nên nhớ rằng hãy biết tập trung một cách khôn khéo lên kế hoạch một cách khéo léo thì “săn” học bổng thực sự không quá khó khăn. Khi xin học bổng ở nhiều chỗ sẽ khiến bạn mệt mỏi, mà lại tốn kém ngân sách và thời gian.

6. Tham khảo qua ý kiến người thân bạn bè, anh chị, công ty tư vấn du học 

Ngày nay cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều khi có Internet, không biết cái gì người ta chỉ cần gõ vài cụm từ vào thanh tìm kiếm Google, chưa đến vài giây sau sẽ có đầy dãy các kết quả. Nhưng mặt khác không phải kết quả nào trong đó cũng hoàn toàn đúng đặc biệt là về kinh nghiệm thực tế.

Nếu bạn muốn có thông tin xác thực nhất về kinh nghiệm xin học bổng, hãy nghe chia sẻ từ anh chị, bạn bè - những người cũng đã từng xin rồi hoặc công ty tư vấn du học với những chuyên viên am hiểu, chuyên nghiệp. Từ đó bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Nói chung yếu tố cốt lõi để xin học bổng thành công vẫn là một bản hồ sơ đẹp, một thái độ tốt và thêm một chút may mắn! Du học Tài Minh tự hào là Địa chỉ Tư vấn Du học tin cậy sẽ hỗ trợ bạn toàn diện: từ việc chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ, phỏng vấn đến việc tư vấn chọn học bổng, chọn trường phù hợp… giúp bạn tiến gần hơn đến những suất học bổng giá trị, hiện thực hóa giấc mơ du học.

 

CẬP NHẬT CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN MỚI NHẤT 2019 TẠI ĐÂY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.