Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc - cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh các yếu tố về điều kiện sống, chi phí học tập và chuyên ngành học phù hợp thì học bổng cũng là một trong các tiêu chí và điều kiện thu hút các du học sinh quốc tế đến theo học. Hàng năm Hàn Quốc có đến hàng trăm suất học bổng dành cho các du học sinh đến du học Hàn Quốc. Tuy nhiên để có thể nhận được những suất học bổng đó thì việc đầu tiên các bạn cần quan tâm đó chính là hồ sơ xin học bổng.

Hồ sơ xin học bổng cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng không cẩn thận sẽ là một trong các nguyên nhân khiến nhiều bạn du học sinh bị rớt học bổng du học Hàn Quốc. Vì thế bạn nên tỉ mỉ và cẩn thận ngay từ khâu chuẩn bị. Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Đơn xin học bổng: bất kì ở trường đại học hay cao đẳng nào thì cũng đều có các mẫu đơn xin cấp học bổng riêng. Bạn có thể xem mẫu đơn trên website của trường đó rồi down về và điền đầy đủ tất cả thông tin yêu cầu trong đơn.
– Thông tin cá nhân: Đây cũng là một phần quan trọng, thường thì các tổ chức hay trường học cấp học bổng chỉ cần bạn nộp sơ yếu lý lịch, các văn bằng chứng chỉ…
– Thư giới thiệu: người thực hiện có thể là tổ chức, lãnh đạo, cơ quan cử bạn đi học. Các sinh viên thường nhờ đến thầy cô chủ nhiệm hay các giáo viên bộ môn, các giảng viên phụ trách về các công trình nghiên cứu ở bậc Đại học viết về năng lực học tập.
– Bảng điểm: Đây là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Nó như điều kiện để quyết định bạn có được lọt vào danh sách những người được cấp học bổng hay không.
– Bài luận: thường thì phần này yêu cầu bạn phải chứng tỏ bản thân mình đủ điều kiện để được tiến cử nhận học bổng đó. Vì thế hãy viết thật hay và thật thuyết phục..
 
Tránh các nguyên nhân sau đây để đảm bảo hồ sơ của bạn thành công:
 
– Gửi hồ sơ không đúng hạn.
– Kết quả học tập không đạt yêu cầu.
– Bài luận không thuyết phục.
– Thông tin sai lệch.
– Không có hoạt động ngoại khóa.
 
 
Trên đây là những giấy tờ cần chuẩn bị để xin học bổng du học Hàn Quốc. Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học Hàn Quốc, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ miễn phí. 
 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.