Du học Singapore

Điều kiện du học Singapore

du học Singapore

Chi phí du học Singapore

Học phí du học Singapore
Chính sách visa khi du học Singapore
Email:info@congdongduhoc.net Hotline:

Du học Singapore

  • Giới thiệu
  • Chính sách visa
  • Học bổng
  • Danh sách trường

[Tổng hợp] Điều kiện du học Singapore không phải ai cũng biết

Du học Singapore đang trở thành hot trend và là lựa chọn ưu tiên cho nhiều bạn trẻ ngày nay. Vậy muốn du học tại Singapore bạn cần những điều kiện gì và chi phí sinh hoạt tại đây như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau để chuẩn bị hành trang thật tốt để nắm bắt được những cơ hội du học tại Singapore bạn nhé.

Tổng quan về đất nước Singapore

Singapore là đất nước thuộc một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Singapore có khí hậu nóng ẩm quanh năm và một nền văn hóa đa sắc tộc. Nơi đây cũng nổi tiếng là thiên đường mua sắm, ăn uống với sự giao thoa giữa các nền văn hóa, ẩm thực phương Đông và phương Tây. Cơ hội để du học sinh có thể giao lưu, học thêm ngoại ngữ mới và tìm hiểu nét đặc trưng độc đáo của Singapore.

 

Du hoc Singapore

Du học Singapore vô cùng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam

Điều kiện du học Singapore dành cho học sinh sinh viên

 

Trình độ học vấn

 

Học sinh nhỏ hơn 15 tuổi sẽ học theo chương trình phổ thông (O Level). Những học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam có thể học Olevel hoặc đã bắt đầu có thể học chương trình dự bị đại học.

Nếu sinh viên dự định theo học Thạc sĩ, bạn sẽ phải tốt nghiệp ở một trong những trường đại học được công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học ở nước ngoài sẽ không phải yêu cầu bổ sung điểm IELTS. Sinh viên hoàn toàn có thể học thạc sĩ khác ngành với ngành cử nhân trước đó.

 

Trình độ ngoại ngữ

 

Chứng chỉ IELTS/ TOEFL không phải là chứng chỉ bắt buộc để du học Singapore. Đây chỉ là điều kiện đầu vào, nếu bạn chưa có IELTS/ TOEFL bạn không cần quá lo lắng bạn chỉ cần làm bài test tiếng Anh kiểm tra đầu vào. Nếu bạn vượt qua bài test bạn sẽ vào học chương trình chính khóa tại trường. Ngược lại, nếu bạn không vượt qua bài test, bạn sẽ tham gia khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào chính khóa.


 

Du hoc Singgapore

Sinh viên tốt nghiệp trường đại học ở nước ngoài không phải bổ sung điểm IELTS

Sinh viên nếu muốn học thẳng chương trình chính khóa thì phải có điểm IETLS 6.0. Nếu học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh thì có thể sang Singapore để học một khóa học tiếng Anh trước. Sau khi học xong tiếng Anh, sinh viên sẽ được chuyển thẳng lên chính khóa. Một vài trường nếu sinh viên học thạc sĩ thì yêu cầu thi chứng chỉ IELTS. Thời gian học tiếng Anh từ 2 tháng đến 10 tháng tùy theo trình độ của học sinh.

 

Du học Singapore có cần chứng minh tài chính

Du học Singapore không phải chứng minh tài chính, vì vậy học sinh cũng không cần phải chuẩn bị sổ tiết kiệm hay sổ đỏ, chứng minh thu nhập. Trong một vài trường hợp Cục di trú Singapore yêu cầu sinh viên bổ sung xác nhận số dư ngân hàng.

Mặc dù du học Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cần dự trù một khoản kinh phí để đảm bảo trong suốt quá trình học tại Singapore.

Du hoc Singapore

Bạn cần dự trù một khoản kinh phí để đảm bảo trong suốt quá trình học tại Singapore

Thời gian đi học khá linh hoạt. Thông thường có từ 4-6 kỳ khai giảng trong năm. Cá biệt khóa học tiếng Anh có những trường khai giảng hàng tháng.

Khi theo học ở Singapore, sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học hoặc Thạc sĩ của các trường đại học danh tiếng trên thế giới đến từ Anh, Úc, Mỹ. Bởi các trường tại Singapore có liên kết với các trường đó.

 

Chi phí du học Singapore

Với mỗi khóa học, tùy từng chuyên ngành bạn lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là sinh hoạt phí cũng khác nhau.

Học phí du học Singapore phụ thuộc vào khóa học mà bạn phải theo học

Học phí du học Singapore

 

Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào khóa học mà bạn phải theo học. Ví dụ những học sinh không đủ điểm tiếng Anh để vào thẳng khóa học đại học hoặc khóa học thạc sĩ tại Singapore sẽ phải học một khóa học tiếng Anh trước.

- Học phí học tiếng Anh tại Singapore có giá từ 1000-1200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng (tương đương 16 - 20 triệu VNĐ).

- Du học trung học Singapore thông thường giao động từ 1000 SGD đến 2,000 SGD/ tháng đối với các trường tư và 300 SGD đến 500 SGD/tháng đối với các trường công lập.

- Học phí du học đại học Singapore sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 40,000 SGD. Một số chuyên ngành có chi phí du học Singapore cao hơn như ngành thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy (giao động từ 50,000 đến 80,000 SGD).

- Du học thạc sĩ Singapore chi phí hết khoảng 15,000 đến 35,000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng.

Du hoc Singapore

Du học Singapore bạn có nhiều lựa chọn chỗ ở

Chi phí sinh hoạt tại Singapore có cao không?

 

Thông thường ở KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình.


Hiện nay, có một phương án du học singapore chi phí thấp đó là cho sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 2,5 năm đã có thể lấy bằng đại học.Vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore năm 2018.

 
Giải đáp chuyên sâu về du học:
congdongduhoc.net

Chính sách visa khi du học Singapore

Khi du học tại Singapore, bạn sẽ không phải làm thủ tục Visa như các nước nói tiếng Anh khác. Tuy nhiên, du học sinh cần phải làm thủ tục đăng ký thẻ học sinh (Student’s Pass) với Cục Xuất nhập cảnh ICA Singapore để được lưu trú lâu dài tại Singapore trong suốt quá trình học tập.

Đây được xem là giấy thông hành cho phép du học sinh Việt Nam được ở lại học tập tại Singapore theo thời gian quy định trên thẻ. Tùy thuộc vào khóa học đăng ký mà Student’s Pass sẽ có thời hạn ngắn hoặc dài khác nhau.

 

 

 

Học bổng Đại học Curtin Singapore 2018

Trường ĐH Công Nghệ Curtin Singapore thành lập vào năm 2008, đặt tại Jalan Rajah – trung tâm của Singapore với cơ sở vật...

HỌC VIỆN EASB SINGAPORE

Với gần 30 năm kinh nghiệm, Học viện EASB là một trong những học viện hàng đầu Singapore, đào tạo các chuyên ngành Quản...

Học viện quản lý Singapore.

SIM – Singapore Institute of Management là nhà cung cấp hàng đầu về giáo dục đại học và đào tạo chuyên nghiệp ở Singapore....

Học bổng ĐH Curtin Singapore

Curtin Singapore đem lại cho sinh viên cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, bằng cấp chất lượng cao ngay tại một...

Học viện PSB

Với hơn 50 kinh nghiệm học viện PSB Academy đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Singapore, cũng như du học sinh...

Thực tập hưởng lương tại Singapore.

Singapore quốc đảo nhỏ bé, xinh đẹp, và cực kỳ phát triển được mệnh danh là con rồng châu Á, Trong TOP 100 trường đại...

Đại học Curtin - Học bổng lên đến 86 triệu đồng

Curtin Singapore đã đem lại cho sinh viên sự tiện lợi, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại ngay tại một trong những thành...

Học viện Kaplan

Kaplan – Singapore được thành lập vào năm 1989 là một tổ chức giáo dục có uy tín của khu vực cung cấp các chương trình...

Học viên ERC Singapore

Học Viện ERC là một trong những trường đầu tiên nhận được chứng nhận EDUTRUST 4 năm và Singapore Quality Class (SQC), và là...

Học bổng du học Sing năm 2015

Đại Học nổi tiếng Úc tại Singapore Curtin University tăng mức học bổng học kỳ tháng 3/2015. Thành lập vào năm 1968, Curtin...

Học du lịch khách sạn tại Sing học viện EASB

Học viện quản lý Đông Á EASB được thành lập năm 1984, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, EASB tự hào...

Học viện MDIS

Học viện Marketing Singapore (MIS) được thành lập từ năm 1973 là tổ chức phi lợi nhuận về chuyên ngành marketing tại Singapore....

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Du học Châu Á nước nào dễ định cư?
[Kinh nghiệm] Bạn có biết du học Châu u ở nước nào tốt nhất?
Tổng hợp những thông tin cần biết về du học Thụy Sỹ
Cẩm nang du học Philippines từ A đến Z
Du học New Zealand – mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên quốc tế
[Tổng hợp] Điều kiện du học Nhật Bản bạn nên biết

Hình ảnh

Video - Clips

Đối tác

backtop
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không ạ?