du học Anh

du học Anh Quốc

Điều kiện du học Anh

Thủ tục visa du học Anh

Những loại visa du học Anh cơ bản
Cộng đồng du học
Email:info@congdongduhoc.net Hotline:

Du học Anh

  • Giới thiệu
  • Chính sách visa
  • Học bổng
  • Danh sách trường

Kinh nghiệm du học Anh Quốc dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Anh Quốc được xem là thành phố đa sắc tộc nhất thế giới và là một nơi vô cùng nhộn nhịp để sống và học tập. Việc du học Anh sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát triển năng lực tiếng Anh của mình cũng như những kĩ năng và phẩm chất cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai.

Du học Anh

Bạn có muốn du học Anh quốc?

Tại sao du học Anh Quốc lại hấp dẫn đối với bạn trẻ Việt Nam

Theo một cuộc khảo sát của Theguardian, cứ 9 người lựa chọn cho mình con đường đi du học thì có 1 người chọn du học Anh. Đây là quốc gia xếp thứ hai trên thế giới có nhiều trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất (sau Mỹ) của Tạp chí Times Higher Education. Đồng thời cũng đứng thứ hai thế giới về số lượng giải Nobel danh tiếng (theo The Richest).

Du hoc Anh

Du học Anh quốc là ước vọng của nhiều bạn trẻ Việt Nam

 

Nước Anh với sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển Tây phương cùng phong cách hiện đại, tính quốc tế và nền giáo dục đẳng cấp đã làm cho vương quốc Anh trở thành điểm đến học tập hấp dẫn bậc nhất hành tinh. Chính vì vậy, không khó để lý giải lý do mà mỗi năm xứ sở sương mù chào đón hơn 500.000 sinh viên quốc tế đến du học Anh.

 

Mặc dù thụ hưởng nền giáo dục ưu tú và tiên tiến như Anh Quốc chính là ước mơ, hoài bão của biết bao bạn trẻ nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện du học Anh Quốc.  Lý do thì có nhiều nhưng cơ bản nhất vẫn là hồ sơ năng lực của người đi du học, tiềm lực tài chính cũng như sự chịu khó và khát khao kiến tạo một tương lai tươi sáng thật cháy bỏng. Có không ít học sinh sinh viên đã phải gác lại giấc mơ du học của mình vì chưa đáp ứng được điều kiện đi du học.

Du hoc Anh

Nỗi lo về tài chính khiến nhiều sinh viên e ngại khi du học Anh quốc

Điều kiện du học Anh về trình độ học vấn

Hệ thống giáo dục Anh Quốc có nhiều điểm khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, tùy thuộc vào từng độ tuổi, năng lực, trình độ học vấn hiện tại mà bạn có cơ hội lựa chọn khóa học phù hợp nhất với bản thân mình. Điều kiện du học Anh vụ thể với trình độ học vấn như sau:

Chương trình

Điều kiện xét duyệt

Bậc phổ thông của Anh Quốc

- Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc lớp 11

- IELTS 5.5 – 6.0

Dự bị đại học

- Hoàn thành chương trình THPT

- IELTS 5.5

Cao đẳng (tương đương năm 1 ĐH)

- Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/CĐ

- IELTS 5.5

Cử nhân

- Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ

- IELTS 6.0

Dự bị thạc sĩ

- Tốt nghiệp đại học

- IELTS 5.5 – 6.0

Thạc sĩ

- Tốt nghiệp đại học

- IELTS 6.5

 

Điều kiện về chi phí

Khi nhắc đến du học Anh thì nhiều người rất e ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, bù lại thì thời gian các khóa học tại quốc gia này thường ngắn hơn so với các nước khác. Cụ thể với chương trình cử nhân chỉ diễn ra trong 3 năm và chương trình thạc sĩ chỉ 1 năm. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Chúng giúp bạn tạo lợi thế để khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Chi phi du hoc Anh

Chi phí du học Anh tuy cao nhưng thời gian học tập ngắn

 

Thông thường, chi phí du học Anh sẽ được chia ra làm hai loại cơ bản là học phí và chi phí sinh hoạt. Về học phí trong điều kiện du học Anh sẽ thay đổi tùy thuộc vào khóa học, ngành học cũng như thời gian của khóa học.

Tương tự với học phí thì chi phí sinh hoạt ở xứ sương mù sẽ thay đổi theo từng vùng, từng khu vực. Chẳng hạn như mức sinh hoạt phí ở thành phố London và các thành phố miền Đông Nam nước Anh thường đắt hơn chút đỉnh so với vùng miền Bắc, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Cụ thể tại London, mức chi phí sinh hoạt sẽ dao động trong khoảng từ £800 – £1.000 cho 1 tháng. Vùng ngoài thành phố London sẽ là £600 – £800/tháng.

Du hoc Anh

Chi phí sinh hoạt ở xứ sương mù sẽ thay đổi theo từng vùng, từng khu vực.

 
Giải đáp chuyên sâu về du học:
congdongduhoc.net

Thủ tục visa du học Anh

Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự Quán Anh tại Việt Nam.

Visa du hoc Anh

Anh Quốc áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 3 tháng. Tuy nhiên, bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn.

Những loại visa du học Anh cơ bản

Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn

Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).

  • Thị thực sinh viên ngắn hạn

Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

du hoc Anh

Có nhiều loại thị thực khi du học Anh quốc

 

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi

Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.

Thị thực sinh viên thông thường

Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa du học Anh này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

 

Đại học danh tiếng Newcastle

Trường Đại học danh tiếng Newcastle university tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố lịch sử Newcastle Upon Tyne, là đại học...

Đại học City London

Đại học City London được thành lập năm 1894 ngay tại trung tâm thủ đô London, gần khu thương mại sầm uất West End và trung...

Đại học Stirling

Tọa lạc tại vùng vành đai của Scotland, ở giữa 2 thành phố lớn nhất xứ này, Đại học Stirling (http://www.stir.ac.uk) nằm...

Học bổng đến 100% du học Anh

INTO là một tập đoàn giáo dục độc lập liên kết với các trường đại học uy tín trên thế giới nhằm giúp sinh viên quốc...

Cao đẳng Quốc tế Edinburgh – Edinburgh International College (EIC)

Edinburgh International College – EIC thành lập năm 2010 là cao đẳng quốc tế trực thuộc đại học Edinburgh Napier tại Scotland....

Trường Đại học Edinburgh Napier

Edinburgh Napier là trường Đại học công lập tọa lạc tại thành phố Edinburgh, Scotland. Được thành lập từ năm 1964 với...

Trường cao đẳng Kingston

Được thành lập vào năm 1962, Kingston college nổi tiếng là trường cao đẳng hàng đầu tại Anh Quốc, an tọa tại Kingston upon...

Đại học Birmingham City

Birmingham – thành phố lớn thứ 2 nước Anh, cách London 3 giờ đi tàu, là một trong những thành phố sôi động với hàng trăm...

Trường đại học Leicester

Trường đại học Leicester là một trong những trường có truyền thống lịch sử lâu đời của Vương quốc Anh. Trường nằm...

Trường Thương Mại London (LSC)

Trường Thương Mại Luân Đôn (LSC) là trường tư thục được công nhận chính thức bởi Hội Đồng Thẩm Định Giáo Dục...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Du học Châu Á nước nào dễ định cư?
[Kinh nghiệm] Bạn có biết du học Châu u ở nước nào tốt nhất?
Tổng hợp những thông tin cần biết về du học Thụy Sỹ
Cẩm nang du học Philippines từ A đến Z
[Tổng hợp] Điều kiện du học Singapore không phải ai cũng biết
Du học New Zealand – mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên quốc tế

Hình ảnh

Video - Clips

Đối tác

backtop
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không ạ?