Visa du học Úc 100% - Cam kết từ TAIMINHEDU

Trong những năm gần đây, chính sách visa Úc thay đổi liên tục đã khiến quý vị phụ huynh và các em học sinh lo lắng. Có thông tin cho rằng chính sách mới có dễ dàng hơn, đơn giản hơn nhiều và khả năng đạt visa cao, nhưng cũng có những quan điểm cảm nhận ngược lại. Theo TaiMinhEdu, vấn đề khó hay dễ tùy thuộc vào cách chúng ta chuẩn bị hồ sơ và chọn chương trình sao cho thuyết phục Lãnh sự quán.

So với những năm trước đây, số lượng học sinh, sinh viên lựa chọn Úc là điểm đến du học ngày càng tăng. Với hơn 13 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học Úc, TaiMinhEdu -  Công ty tư vấn du học tin cậy tự hào đã và đang thực hiện rất thành công visa cho nhiều học sinh từ bậc trung học, đến Cao đẳng, Đại học, Visa giám hộ, Visa đi kèm… theo hai diện cả visa ưu tiên và visa chứng minh tài chính. TaiMinhEdu tự hào khẳng định rằng tỉ lệ visa Úc của công ty trong hai năm gần đây đạt 100%. Vậy bí quyết từ đâu? TaiMinhEdu xin được chia sẻ kinh nghiệm của mình để quý vị phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cùng tham khảo nhé.

 

Xem thêm: Chính sách Visa Úc mới nhất năm 2019

 biquyetxinvisaduhocucthanhcong

Để có được bộ hồ sơ tốt, chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ bước xin trường cho đến hồ sơ học tập và tài chính. Bởi lẽ xin được Thư nhập học không hẳn sẽ có visa, hồ sơ tài chính tốt nhưng chọn lộ trình học không phù hợp cũng có khả năng bị từ chối visa. Chính vì vậy, chúng ta cần lưu ý:

Thứ nhất: Lên kế hoạch từ sớm

 Bạn nên có kế hoạch và tìm hiểu về thông tin du học trước 1, 2 năm để chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ học tập đẹp:

- Điểm trung bình GPA trong 02 năm gần nhất học lực trung bình khá trở lên

- Tập trung học tiếng Anh để có kỹ năng vững vàng có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào của nhà trường, đạt kết quả làm bài test của trường hoặc có bằng IELTS (khuyến khích có bằng IELTS ít nhất là Ielts 4.5 cho dù trường không yêu cầu bằng tiếng Anh). Bởi vì dù học sinh có thể tham gia học khóa tiếng Anh đầu vào nhưng Lãnh sự quán luôn đánh giá cao những học sinh có bằng IELTS và được xem như có sự chuẩn bị, đầu tư cho việc du học của mình. Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá tỉ lệ đậu visa.

Thứ hai: Chọn chương trình học, ngành học, trường học phù hợp

Bạn nên lựa chọn chương trình, ngành học phù hợp với khả năng học tập, tài chính và mục tiêu nghề nghiệp của mình sau này. Chương trình học, ngành học phải có bước tiến theo lộ trình mình học, ít nhất phải có điểm chung với chương trình mình đang theo học tại Việt Nam (nếu có) để thể hiện mục tiêu mình muốn đạt được khi đi du học. Việc chọn trường không nhất thiết phải là trường Top, chỉ cần ngành học mà bạn muốn theo học là ngành nổi bật của trường, phù hợp với định hướng nghề nghiệp và công việc tương lai của bạn thì đã phù hợp rồi.

Tham khảo các ngành học "hot" thu hút du học sinh tại Úc

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về thế mạnh của trường có đúng ngành mình chọn, có mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình mình hay không, Tuy nhiên uy tín của trường cũng ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ đậu visa của bạn. Nếu vì lý do nào đó phải thay đổi ngành học trái với ngành mình đang theo học thì hãy giải trình thật rõ ràng về ước mơ, kế hoạch nghề nghiệp và những bằng chứng liên quan ảnh hưởng đến kế hoạch nghề nghiệp của mình sau này. Không nên chọn những ngành nhạy cảm thuộc diện ưu tiên định cư, cơ hội việc làm cao tại Úc vì Lãnh sự có thể nghi ngờ mục đích du học của mình không thực sự.

 congtytuvanduhoctaiminh

Thứ ba: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh, thật đầy đủ theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán là bí quyết để có được visa dễ dàng. Vì mỗi hồ sơ có hoàn cảnh thực tế khác nhau nên sẽ có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau, không nên áp dụng hồ sơ của người khác vào hồ sơ của mình. Hồ sơ càng đầy đủ, rõ ràng thời gian xét duyệt càng nhanh mà không bị yêu cầu bổ sung hồ sơ hay phỏng vấn. Có thể tham khảo bằng công cụ trên trang website của Bộ di trú để có bộ hồ sơ cơ bản phù hợp hoặc chọn đơn vị tư vấn uy tín để được hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thiện bộ hồ sơ đạt tỉ lệ visa cao.

Một trong những vấn đề vô cùng quan trọng là bạn phải biết trình bày kế hoạch học tập rõ ràng, thể hiện được mục tiêu, ước mơ nghề nghiệp của bạn sau này. Đây là khâu quan trọng thể hiện bạn là một học sinh nghiêm túc, đi du học với mục đích là học tập. Việc này thì các chuyên viên TaiminhEdu sẽ giúp bạn.

>>> Xem thêm: Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc 2019 đầy đủ nhất

Thứ tư: Chứng minh mình là học sinh đi du học thực sự

Hãy chứng minh cho Lãnh sự quán thấy được mình là học sinh, sinh viên có ý định du học thực sự. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng chiếm tỉ lệ visa cao trong hồ sơ của bạn. Kết quả học tập của bạn không cao,  tài chính gia đình bạn không quá tốt … không sao cả, quan trọng là hãy chứng minh bạn đang chọn chương trình phù hợp với điều kiện học tập, tài chính mà mình đã tìm hiểu và có kế hoạch rõ ràng trong Thư giải trình (gọi là Statement of Purpose).

Ngoài những hồ sơ cá nhân, học tập và tài chính khi nộp hô sơ xin visa, Thư giải trình cần được trình bày thực tế, chi tiết, rõ ràng và logic bao gồm tình trạng học tập hiện tại, thành tích đạt được, tại sao chọn quốc gia này, trường này, chương trình này, chi tiết khóa học, rồi khóa học sẽ mang lại những gì cho bạn, kế hoạch sau khi kết thúc khóa học,….và cuối cùng là thể hiện khả năng quay về dựa vào bối cảnh gia đình, hoặc cơ hội ngành nghề, xu hướng phát triển, tiềm năng ngành nghề này tại quê nhà.

Trường hợp có khoảng thời gian “GAP” giữa các khóa học phải trình bày lý do tại sao ngừng học, làm gì trong thời gian này và cung cấp bằng chứng đầy đủ. Cách tốt nhất là tăng cường học tiếng Anh để có bằng IELTS tùy khoảng thời gian. 

dangkytuvanduhocuc2019

Nếu bạn đang lo lắng việc chuyển ngành sẽ làm cơ hội đậu visa của bạn tan biến thì đừng lo, TaiMinhEdu sẵn sàng hỗ trợ bạn. Kinh nghiệm làm việc của TaiMinhEdu đã từng xử lý những hồ sơ trái ngành này và kết quả visa tốt, không cần phỏng vấn. Để đạt được điều này, các bạn lưu ý phải giải trình thật kỹ trong Thư về lý do không theo ngành đã học và kế hoạch đi theo ngành mới như thế nào, cơ hội nghề nghiệp sau này ra sao…..

Mặc dù chính sách của Bộ tri trú Úc cho phép sinh viên xin visa ở lại làm việc sau khóa học theo diện tay nghề hoặc visa làm việc sau khi tốt nghiệp nhưng bạn tuyệt đối không nên đề cập hay có biểu hiện mình có ý định ở lại làm việc sau này hay có ý định định cư theo diện kết hôn, ý định đến Úc để làm việc kiếm tiền và không tập trung vào việc học dù chính sách Úc vẫn cho học sinh làm thêm không quá 40h/2 tuần

 duhocuc2019

Thứ năm: Không cung cấp hồ sơ giả mạo, không trung thực

Bạn tuyệt đối không nên cung cấp hồ sơ giả mạo, kể cả hồ sơ học tập và tài chính. Tất cả hồ sơ phải được sao y bản chính. Vì Lãnh sự quán có chuyên môn và nhiều cách thức để kiểm tra, xác minh độ trung thực hồ sơ của bạn. Vi phạm lỗi này bạn sẽ bị từ chối visa ngay tức khắc, và tồi tệ hơn nữa là sẽ ảnh hưởng đến giấc mơ du học các quốc gia khác của bạn, bạn sẽ không được hoàn lại tiền cọc đã đóng theo chính sách refund của nhiều trường

Thứ sáu: Chuẩn bị nội dung phỏng vấn

Bất kỳ hồ sơ nào không cung cấp đầy đủ hoặc giải trình không hợp lý thì khả năng Lãnh sự quán phỏng vấn là rất cao. Một khi đã phỏng vấn thì cho dù hồ sơ có thể chấp nhận nhưng chúng ta không nắm được chương trình học, trường học, chi phí, kế hoạch học tập, khí hậu, đời sống như hồ sơ đã cung cấp cũng như nội dung đã giải trình thì tỉ lệ từ chối visa sẽ rất lớn. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu chương trình, trường, khóa học, cách thức chuẩn bị hồ sơ hoặc nhờ đơn vị tư vấn uy tín, chất lượng hướng dẫn để có bộ hồ sơ hoàn hảo và thành công. Bởi lẽ, trường hợp Lãnh Sự Quán có phỏng vấn nhưng học sinh được hướng dẫn, chuẩn bị đầy đủ các câu hỏi theo hồ sơ của mình vẫn được cấp visa.

Tóm lại, Lãnh sự quán sẽ xét dựa trên tổng quan hồ sơ của chúng ta để đánh giá chúng ta có ý định du học thật sự cũng như khả năng học tốt tại Úc hay không để xét cấp visa. Các tiêu chí đánh giá chính sẽ được căn cứ vào: lịch sử học tập, công việc, khả năng tài chính, lịch sử du lịch, thân nhân, gia cảnh. Vì vậy việc chuẩn bị và cung cấp hồ sơ đầy đủ, hợp lý sẽ giúp bạn đạt tỉ lệ visa cao mà không phải lo lắng sẽ bị phỏng vấn.

Hy vọng những thông tin mà TaiMinhEdu chia sẻ bên trên phần nào giúp ích bạn trang bị cho mình kiến thức và chuẩn bị bộ hồ sơ tốt để xin visa. Nếu bạn vẫn đang lo lắng về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc và muốn tỉ lệ đậu visa 100% thì hãy đến TaiMinhEdu để được hỗ trợ nhé. Chỉ cần đăng ký nhận thông tin tư vấn Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học Úc tin cậy để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí! 

Với phương châm “NÓI đi đôi với LÀM” chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng thân yêu của mình chương trình đặc biệt áp dụng đến 30/9/2019 là TaiMinhEdu cam kết đậu visa Úc 100% - Chúng tôi sẽ hoàn trả 100% phí xét duyệt visa tương đương 10.000.000 VNĐ nếu trượt visa.

Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học của chính mình!

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.