Tại sao nên chọn đi du học Úc từ bậc THPT?

Hiện nay với mức thu nhập cũng như mức sống ngày càng cao, nhiều gia đình lựa chọn cho con cái đi du học ngay từ bậc THPT tới những quốc gia có nên giáo dục phát triển, trong đó không thể không kể đến Úc. Vậy việc để con đi du học sớm khi còn học ở bậc THPT có những lợi ích như thế nào mà có thể khiến cho các phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho con khi chưa đủ tuổi trưởng thành?

Đi du học Úc từ bậc trung học phổ thông là một lựa chọn tối ưu cho những bạn học sinh sớm có niềm đam mê với nước Úc, có dự định tận dụng thời gian ở Úc của mình không chỉ để học kiến thức mà còn để tiếp thu nền văn hóa đa dạng và lối tư duy sáng tạo của đất nước này. Ngay trong thời gian học phổ thông trung học, các du học sinh đã có thời gian làm quen với môi trường học tập, sinh sống tự lập, tạo điều kiện cho các bạn tìm hiểu thêm thông tin và đăng tuyển vào những trường đại học mà mình mơ ước.
 
taiminhedu-duhocuctubacthpt
 
Lợi ích của việc du học từ bậc THPT

Du học sớm giúp học sinh có thể tận hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại các nước phát triển, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế.
 
Những quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc là địa điểm được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn du học với mong muốn tận hưởng nền giáo dục chất lượng cao cùng tấm bằng được công nhận quốc tế.
 
Những năm gần đây, nhiều phụ huynh cho con du học từ bậc trung học phổ thông (sau lớp 9), vì cho rằng việc tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại sớm sẽ giúp các em tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng.
 
Giỏi ngoại ngữ hơn

Du học sớm sẽ giúp học sinh có thể học ngoại ngữ dễ dàng hơn khi các em có nhiều thời gian để học tập, sinh sống và giao tiếp hoàn toàn bằng ngoại ngữ với người bản địa.
 
Với nền tảng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập hơn trong môi trường quốc tế. Đặc biệt, khi lên đại học, học sinh có thể bắt nhịp với chương trình học sử dụng nhiều từ ngữ học thuật riêng biệt và cách dạy nhanh, lấy điểm cho số lượng bài luận lớn phải làm.
 
taiminhedu-duhocuc2019
 
Rèn luyện tính tự lập
 
Du học từ bậc trung học, phải sống xa gia đình, người thân học sinh sẽ phải sống tự lập, biết lo lắng cho bản thân nên khả năng độc lập cao hơn.
 
Được rèn luyện sớm, bạn sẽ không bị “sốc” khi phải một mình tự thân thu xếp cho cuộc sống xa nhà khi du học đại học hay làm việc ở nước ngoài. Sau một vài năm thích nghi và được quan tâm theo dõi chăm sóc ở bậc trung học, bạn sẽ dễ dàng sống độc lập khi lên đại học.
 
Dễ dàng định hướng nghề nghiệp

Đối với mỗi cá nhân, việc chọn nghề nghiệp là chuyện vô cùng quan trọng vì nó sẽ theo mình cả đời. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn nghề nghiệp đúng sở thích, phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế, điểm mạnh của bản thân mình.

Học đại học là một trong những lựa chọn quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế không ít học sinh và phụ huynh Việt Nam còn lúng túng trong việc định hướng chọn ngành, trường đại học khi các em còn học ở môi trường THPT. Bởi vì nếu như các em được định hướng nghề từ sớm, các em sẽ chuyên tâm vào những môn học hay kỹ năng cần thiết cho ngành nghề sau này, tránh nhồi nhét quá nhiều kiến thức không liên quan, dễ gây tốn thời gian và công sức của các em. Đây chính là điểm yếu của bậc giáo dục THPT tại Việt Nam hiện nay. Vì vậy, nhiều phụ huynh cho con du học từ bậc trung học như một bước đệm để chuẩn bị cho việc học đại học theo đúng ngành nghề yêu thích.

Có thể thấy việc du học sớm từ bậc THPT sẽ giúp các em trưởng thành hơn, có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về đặc trưng giáo dục, yêu cầu và cách thức tuyển sinh đại học để có thể định hướng tốt và chọn đúng trường, ngành học cho mình. Các ngôi trường THPT ở Úc luôn tạo điều kiện và hỗ trợ các em học sinh để phát huy tối đa năng lực cá nhân, phát hiện ra điểm mạnh của các em, tập trung phát triển điểm mạnh đó và định hướng các em đi đúng đam mê của mình. 

Xin visa dễ dàng hơn

Khi du học sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ visa. Ở các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Australia, học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa dễ dàng hơn so với độ tuổi trưởng thành. Đặc biệt, khi du học Australia bậc trung học, bạn còn được miễn chứng minh tài chính nếu xin học ở Brisbane hoặc Adelaide.

 taiminhedu-duhocuc

Trải nghiệm chương trình giáo dục tại đất nước Kangaroo

Riêng với bậc THPT, Giáo dục Úc đặc biệt chú trọng đến việc giảng dạy công nghệ thông tin và truyền thông trong các trường Phổ Thông và những kỹ năng ứng dụng các công nghệ này vào đời sống.

Phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại giúp các em nâng cao được các thế mạnh, phát triển năng khiếu, khắc phục tính rụt rè và khuyết điểm.

  • Sự giao tiếp quốc tế giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức giao tiếp, tăng cường các mối quan hệ bạn bè cũng như học hỏi và trao đổi văn hóa Thế Giới
  • Việc học tập bằng tiếng Anh sẽ giúp các em tiếp cận nhanh và dễ dàng hòa nhập hơn so với sau khi hoàn thành THPT rồi chọn đi du học.
  • Mục tiêu đào tạo nhắm vào việc phát triển các học sinh trở thành những người học độc lập và thành công, tự tin và sáng tạo, và là những công dân năng động và hiểu biết – với mục đích đem đến cho học sinh các kỹ năng, kiến thức và năng lực phát triển trong thế giới toàn cầu hóa.
  • Hoàn tất kỳ thi THPT, học sinh sẽ nhận chứng chỉ, chứng chỉ này đều được tất cả các trường đại học tại Úc , các trường đào tạo đại học và giáo dục và đào tạo nghề, cũng như nhiều trường trên thế giới công nhận. Nên rất dễ dàng xin học và có nhiều cơ hội để xin học bổng vào các Trường chất lượng và uy tín hàng đầu Thế Giới.
  • Giảng dạy chú trọng vào kiến thức và kỹ năng chứ không chạy đua theo điểm thi, chú trọng vào phương pháp học chứ không phải nội dung học.
  • Ngoài ra, đất nước Úc có tỷ lệ dân nhập cư và dân chính gốc gần như bằng nhau, chính vì vậy tại đây du học sinh có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa vô cùng đa dạng bởi chịu ảnh hưởng từ nhiều nên văn hóa khác trên thế giới. Úc là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới bởi sự văn minh hiện đại và cũng vì con người vô cùng thân thiện, mến khách và không phân biệt sắc tộc.

Bất cứ sự lựa chọn sớm nào cũng có những lợi ích nhất định của nó. Du học Úc bậc THPT cũng vậy. Dẫu biết rằng đi du học khi các em còn chưa đủ tuổi trưởng thành sẽ có nhiều khó khăn bước đầu nhưng cũng từ đó nó sẽ rèn luyện các em trưởng thành và sống tốt hơn. Nếu quý phụ huynh vẫn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường THPT nào phù hợp cho con em của mình, hay để TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học Úc tin cậy hỗ trợ mọi thông tin nhé. Chỉ cần đăng ký nhận tư vấn online Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiMinhEdu để được tư vấn viên hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.