Việc làm tại Singapore: Các loại thẻ tạm trú bắt buộc cho du học sinh

Nếu bạn đang có dự định đi du học nhưng vẫn còn đắn đo về chi phí đắt đỏ ở vùng châu Âu, Mỹ thì tại sao bạn không thử tìm hiểu nền giáo dục tại Singapore. Được đánh giá là một cường quốc du học, Singapore được du học sinh quốc tế lựa chọn không chỉ vì chất lượng giảng dạy mà còn do cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các loại thẻ tạm trú bắt buộc khi làm việc tại quốc gia này nhé.

duhocsingapore

Cùng TaiminhEdu tìm hiểu các loại thẻ tạm trú bắt buộc tại Singapore:

Thẻ tạm trú dài hạn

Nếu sinh viên muốn ở lại làm việc sau khi du học Singapore cần phải được cấp giấy phép lao động. Nếu trước khi tốt nghiệp bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp, đừng quá lo lắng bởi vì bạn có thể tự đăng kí thẻ tạm trú dài hạn. Thẻ này sẽ giúp bạn ở lại Singapore trong vòng 12 tháng để tìm kiếm việc làm. 
 

Giấy phép lao động

Ngay khi bạn được mời đến làm việc, công ty chủ quản sẽ thay bạn yêu cầu giấy phép lao động tại Singapore. Bạn sẽ nhận được loại giấy phép tuỳ vào lương, và nếu bạn vừa mới tốt nghiệp, thông thường bạn sẽ được nhận thẻ “S Pass”. Khi bạn làm việc ở vị trí được trả lương cao hơn, bạn có thể đăng kí thẻ Employment Pass.
 
Thẻ S Pass tại Singapore

Bạn không thể tự đăng kí thẻ S Pass, việc này sẽ được công ty của bạn đảm nhiệm. Họ sẽ phải đăng kí thẻ Controller of Work Pass trước khi nhận lao động nước ngoài vào làm việc. Sau đó, bạn sẽ được đánh giá qua mức lương, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các chứng chỉ chuyên môn (nếu có). Để được chứng nhận, bạn cần phải có mức lương ít nhất 1.755 dollar Mĩ cùng với các chứng chỉ tương ứng. 

cacloaithetamtrutaisingapore

Thẻ Employment Pass tại Singapore

 Nếu bạn nhận được mức lương trên 2.633 dollar Mỹ bạn sẽ được đăng kí nhận thẻ Employment Pass. Cũng giống như S Pass, bạn sẽ được đánh giá thông qua các tiêu chí tương tự. Bạn cũng có thể “tự đánh giá” bản thân thông qua EP Self-Assessment Tool.

 
congtytuvanduhoctaiminh

Tỉ lệ du học sinh Việt Nam lựa chọn Singapore là địa điểm để trau dồi kiến thức bản thân ngày càng cao. Với chi phí thấp, môi trường thân thiện, trong lành và đáng sống nhất trên thế giới, Singapore hứa hẹn sẽ là đất nước để bạn tiếp sức cho ước mơ tương lai của mình. Nếu bạn muốn được hỗ trợ về trường học, chi phí học tập và sinh hoạt, cũng như các chương trình hot tại Singapore, bạn có thể đăng ký tại đây hoặc liên hệ với văn phòng TaiminhEdu gần nhất để được chuyên viên tư vấn chi tiết nhé. 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.