Điều kiện cần biết để nhận học bổng du học Đài Loan năm 2019

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn từ 50% cho đến 100% học phí và điều kiện xin học bổng du học cũng dễ hơn rất nhiều so với những nước khác.

1. Mức học bổng du học Đài Loan năm 2019 cụ thể như sau:

Học bổng loại A: 100% học phí, ký túc xá và trợ cấp tháng.

Học bổng loại B: 100% học phí, ký túc xá.

Học bổng loại C: 100% học phí.

Học bổng loại D: 50% học phí và 50% ký túc xá.

Học bổng loại E: 50% học phí.

Học bổng loại F: 100% học phí hoặc ký túc xá theo từng kỳ, từng năm.

(Học bổng thông thường chỉ được cấp một năm, những năm tiếp theo sẽ xem xét dựa vào kết quả năm học trước đó).

2. Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan là yêu cầu ứng viên phải trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt và điểm GPA 3 năm cấp 3 trung bình trên 6.5 (trong đó, không có năm nào dưới 6.0). Ưu tiên ứng viên đã biết tiếng Trung và tiếng Anh hoặc có giấy khen, bằng khen của cơ quan chức năng cấp.

Đài Loan vừa có chương trình học bằng tiếng Anh vừa có chương trình học bằng tiếng Hoa nên khi nộp đơn xin học bổng chương trình nào bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ chương trình đó. Đối với tiếng Anh, điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác. Đối với tiếng Hoa, TOCFL (Test of Chinese as a Foreign language, chứng chỉ này được tổ chức thi và cấp bằng ngay tại Việt Nam) đạt từ cấp độ 4 trở lên.

Các trường đại học tại Đài Loan khai giảng 2 kỳ một năm, học kỳ mùa Xuân (tháng 2) và học kỳ mùa Thu (tháng 9). Sinh viên Việt Nam nếu đáp ứng đủ điều kiện xin học bổng du học Đài Loan nếu muốn đăng ký xin học bổng du học phải nộp đơn sang trường ít nhất 6 tháng trước kỳ khai giảng.

3. Cơ hội việc làm thêm

Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm thêm từ 20 tiếng – 28h/tuần (~ 4h/ngày). Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Do đó, rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ để chăm chỉ làm thêm tích góp cho kì học tới.

Một năm học ở Đài Loan có tới 3 kì nghỉ cho các bạn có thể làm fulltime. Do đó nếu tận dụng những khoảng thời gian này, các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí. Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với năng lực và trình độ của mình.

Du học Tài Minh – với mạng lưới hơn 800 trường đối tác, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm đảm bảo hỗ trợ cho bạn toàn diện để thuận lợi “săn” thành công học bổng du học Đài Loan. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các trường đại học Đài Loan uy tín, chính sách visa, các chương trình học bổng mới nhất… Du học Tài Minh sẵn sàng hỗ trợ bạn tất tần tật.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC TÀI LOAN THÀNH CÔNG

=> THAM KHẢO TẠI ĐÂY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.