Check list các loại học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất 2019

Đối với mỗi sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tể nói chung, thì học bổng du học Hàn Quốc luôn là niềm ao ước, là mục tiêu, cơ hội tiếp cận với nền giáo dục uy tín, hiện đại hàng đầu thế giới. Đồng thời, khi xin được học bổng du học sẽ giúp du học sinh giảm được gánh nặng chi phí đáng kể, từng bước hoàn thành tốt quá trình học tập của mình tại nước ngoài. Vậy du học Hàn Quốc có những loại học bổng nào? Điều kiện để nhận được các loại học bổng đó là gì? Cùng Du học Tài Minh tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Như các nước khác, mỗi một chương trình học bổng ở Hàn Quốc đều có những yêu cầu khác nhau, mà ứng cử viên phải đáp ứng và thỏa mãn những điều kiện đó mới có cơ hội thành công. Ở Hàn Quốc, có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. 

Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc

Đối với chương trình học bổng Du học Hàn Quốc từ Chính phủ hoặc của các tổ chức, thì cứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định. Hiện tại, học bổng du học Hàn Quốc nhắm tới đối tượng là những sinh viên tự túc, nhà nghiên cứu … đế tìm kiếm nhân tài cho đất nước.

Học bổng từ Chính phủ Hàn gồm 170 suất cử nhân, 700 suất cao học mỗi năm, tất cả dao động từ 30 – 100% chi phí học tập.

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK) 

Chương trình học bổng của Chính phủ Hàn Quốc GSK cấp học bổng khoảng 120 suất cho sinh viên du học Hàn Quốc năm 2019, đến từ các quốc gia đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi kéo dài một học kỳ hoặc một năm (hai học kỳ).

Loại học bổng này hỗ trợ thiết thực cho các khoản chi phí của du học sinh bao gồm 500.000 Won/tháng sinh hoạt, vé máy bay, 200.000 Won/tháng ở…

Học bổng cho du học sinh Hàn tự túc 

Đây là dạng học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn tự túc có kết quả học tập tốt, được trao tối đa trong vòng 10 tháng với khoảng 200 suất, trị giá mỗi suất 500.000 Won/tháng. 

Một số học bổng từ các trường đại học

Để thu hút nguồn tri thức trẻ, nhiều trường đại học Hàn Quốc đã thực hiện các chương trình học bổng năm 2019, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ chi phí cho các sinh viên.

Suất học bổng du học Hàn Quốc năm 2019

Thông tin suất học bổng

1. Học bổng Học viện KAIST

Trợ cấp 2 năm, mỗi tháng 500.000 Won

2. Học bổng Seoul National University

Hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt, 600.000 Won/ tháng với hệ cao đẳng, 700.000 Won/tháng với hệ Đại học

3. Học bổng Đại học Kyung Hee

Cấp học bổng toàn phần chi sinh viên xuất sắc

4. Học bổng Đại học Sogang

Miễn phí nhập học & học phí 4 năm, trợ cấp 200.000 Won/tháng.

5. Học bổng Đại học Hàn Quốc

20 sinh viên xuất sắc được Giảng viên đề cử

6. Học bổng Đại học Yonsei

 

 

Để đạt được những loại học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn năm 2019 này, đòi hỏi mỗi sinh viên du học phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn có mong muốn, nguyện vong tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc đi đúng hướng.

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học Hàn Quốc, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ miễn phí. 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.