Cập nhật ngay các loại Học bổng du học Đài Loan mới nhất năm 2019

Với những chính sách học bổng hấp dẫn, Đài Loan trở thành ước mơ của không ít bạn trẻ muốn săn học bổng lên tới 100% học phí và du học với mức phí chỉ từ 0 đồng. Học bổng Đài Loan có những loại nào? Cách thức apply hồ sơ ra sao? Nhanh tay cập nhật ngay những thông tin hot hòn họt dưới đây nhé!

Nền giáo dục tiên tiến với gần 20 trường được xếp hạng trong 500 trường đại học hàng đầu thế giới, giáo dục Đài Loan ảnh hưởng khá nhiều bởi Mỹ, rất nhiều giáo sư cũng đều từ Mỹ về giảng dạy, cơ sở vật chất cũng chẳng hề kém cạnh các quốc gia châu Âu. Đặc biệt, đa số các trường đại học ở Đài Loan đều có học bổng miễn 100% học phí, điều này càng thu hút du học sinh quốc tế ước mơ đến đây du học.

hoc-bong-du-hoc-dai-loan

Điều kiện nhận học bổng du học Đài Loan

Để nhận được suất học bổng Du học Đài Loan trước tiên bạn phải nỗ lực để có kết quả học tập tốt để chinh phục hội đồng xét học bổng ngay từ bộ hồ sơ của mình.

- Bảng điểm trung bình học tập GPA từ 8.0 trở lên
- Bạn nên có chứng chỉ tiếng Hoa HSK hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS với điểm số cao
- Thành tích học tập ngoại khóa
- Apply hồ sơ sớm và thư giới thiệu của thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy bạn

Các loại học bổng du học Đài Loan bao gồm:

1. Học bổng chính phủ Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

Thời gian nhận học bổng như sau:

- Đại học: 4 năm
- Thạc sĩ: 2 năm
- Tiến sĩ: 4 năm

Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng. Hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

Chế độ học bổng: Để khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

Học phí và một phần chi phí khác:

40.000 Đài tệ/kỳ nếu vượt quá 40.000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng

- Hệ cử nhân đại học: 15.000 Đài tệ (khoảng 500 USD).
- Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ: 20.000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

2. Học bổng tiếng Hoa

Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng.

Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

Tiền học bổng mỗi tháng: 25.000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.

Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng.

Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

3. Học bổng từ trường

Hầu như 100% các trường Đài Loan đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Hồ sơ và ngoại ngữ bạn càng đẹp thì khả năng đạt được học bổng cao cấp càng cao.

Hướng dẫn “săn” học bổng:  đầu tiên bạn vào danh sách các trường Đại học Đài Loan TẠI ĐÂY để chọn trường. Sau đó:

Cách 1: Bạn vào từng trường chọn ngôn ngữ tiếng Anh (nếu bạn không biết tiếng Trung)
Tiếp theo chọn International Scholarship

Cách 2: Bạn search google theo cú pháp
“Tên trường” + “Scholarship”

4. Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF

Bao gồm: học phí, kí túc xá và bảo hiểm.

Sinh hoạt phí hàng tháng

- Cử nhân: 12.000 Đài tệ
- Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ
- Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ

Yêu cầu về trường học cần nằm trong danh sách đối tác của quỹ.

Chính phủ Đài Loan có nhiều chương trình học bổng nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú các nước sang Đài Loan du học. Cách thức đăng kí xét nhận các loại học bổng này rất dễ tuy nhiên thành công hay không còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người, hồ sơ có ấn tượng cũng như kinh nghiệm làm hồ sơ, phỏng vấn… Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy sẵn sàng hỗ trợ tất tần tật: tư vấn chọn trường, chọn ngành, tìm kiếm học bổng phù hợp, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn… giúp bạn thuận lời rinh về suất học bổng giá trị, cất cánh sang Đài Du học.

HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN

=> THAM KHẢO TẠI ĐÂY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn miễn phí

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.